THỊ TRƯỜNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT HẢI PHÒNG - SỨC MUA TĂNG MẠNH

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
THỊ TRƯỜNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT HẢI PHÒNG - SỨC MUA TĂNG MẠNH
Hải Phòng được biết đến là trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc, một trong ba cực tăng trưởng quan trọng nhất của vùng kinh tế động lực phía Bắc. Điều kiện “tiềm năng” cùng thị trường có sức hút tạo nên sức mua tăng trưởng trong mọi lĩnh vực ngành nghề trong đó có thị trường mua bán nhà đất Hải Phòng.

1. LÝ DO TẠO NÊN SỨC HÚT

1.1. Tổng quan về thành phố

Hải Phòng là thành phố duyên hải nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Thái Bình thuộc đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 102 km, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hải Dương, phía Tây Nam giáp tỉnh Thái Bình, phía Đông là biển Đông với đường bờ biển dài 125km, nơi có 05 cửa sông lớn là: Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc, và sông Thái Bình. Hải Phòng ngày nay là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương - là đô thị loại 1 cấp quốc gia; lớn thứ hai Miền Bắc, thứ ba toàn quốc, gồm 7 quận nội thành và 8 huyện ngoại thành (bao gồm 2 huyện đảo: Bạch Long Vỹ và Cát Hải).

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 16,42% (kế hoạch cả năm tăng 15,5% trở lên), cao nhất từ trước đến nay; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 24,03% (kế hoạch cả năm tăng 22%); kim ngạch xuất khẩu ước đạt 11,66 tỷ USD; vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn 115.095 tỷ đồng, tăng 64,5%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 116.517,7 tỷ đồng, tăng 66,54% so với cùng kỳ, vượt 7,64% so với kế hoạch năm; sản lượng hàng qua cảng ước đạt 90,56 triệu tấn, tăng 15,03%; thu hút khách du lịch ước đạt 6,86 triệu lượt, tăng 15,69%; dư nợ tín dụng ước đạt 123.919 tỷ đồng, tăng 12,62% so cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 97.330 tỷ đồng, tăng 14,8%.

1.2. Những lợi thế của Hải Phòng

Nắm trong tay lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại hàng đầu. Hải Phòng còn có lợi thế về nguồn nhân lực, sở hữu 1,2 triệu lao động trong đó 75% lao động đã qua đào tạo. Đặc biệt Hải Phòng là trung tâm của khu vực duyên hải Bắc bộ, nơi có tổng dân số trên 20 triệu người, là nguồn nhân lực dồi dào cho Hải Phòng. Với hệ thống 4 trường đại học, hơn 60 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề, có thể khẳng định Hải Phòng có nguồn nhân lực dồi dào, đi cùng với đó là nhu cầu mua bán và sở hữu nhà đất ở mức cao. Trong tương lai nhu cầu này sẽ ngày một tăng và tốc độ tăng không kém gì thị trường đất Hà Nội.

Cảng biển Hải Phòng

2. MỨC GIÁ NÀO CHO THỊ TRƯỜNG ĐẤT HẢI PHÒNG

Khó có thể khẳng định một mức giá cụ thể cho thị trường đất Hải Phòng. Mỗi khu vực đều có thế mạnh riêng và nguồn lực riêng. Có ba yếu tố chính quyết định mức giá của thị trường bất động sản. 

2.1. Các yếu tố tự nhiên

Vị trí của BĐS: khả năng sinh lời do yếu tố vị trí BĐS mang lại càng cao thì giá trị của BĐS càng lớn. Mỗi BĐS luôn đồng thời tồn tại 2 loại vị trí, vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối. Xét trên phương diện tổng quát, cả 2 loại vị trí nói trên đều có vai trò quan trọng trong việc xác lập giá trị của BĐS. Những BĐS nằm tại trung tâm đô thị hay một vùng nào đó sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm (vị trí tương đối). Những BĐS nằm tại các ngã 4 hay ngã 3, trên các trục lộ giao thông quan trọng lại có giá trị cao hơn những BĐS nằm ở vị trí khác (vị trí tuyệt đối). Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí BĐS là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với việc xác định giá đất.

Kích thước, hình thể, diện tích thửa đất hoặc lô đất: kích thước và diện tích thửa đất tối ưu khi nó thỏa mãn một loại nhu cầu cụ thể của đa số dân cư trong vùng. Ví dụ: tại Hà Nội, với nhu cầu để ở, thì loại kích thước và diện tích tối ưu khi mặt tiền thửa đất từ 4m-5m và chiều sâu thửa đất là từ 10m-15m.

Địa hình BĐS tọa lạc: địa hình nơi BĐS toạ lạc cao hay thấp so với các BĐS khác trong vùng lân cận có tác động đến giá trị BĐS. Ở những khu vực thấp, thường hay bị ngập nước vào mùa mưa hay bị hiện tượng triều cường thì giá của BĐS sẽ thấp, ngược lại giá của nó sẽ cao hơn.

Hình thức (kiến trúc) bên ngoài của BĐS (đối với BĐS là nhà hoặc là các công trình xây dựng khác): nếu 2 BĐS có giá xây dựng như nhau, BĐS nào có kiến trúc phù hợp với thị hiếu thì giá trị của nó sẽ cao hơn và ngược lại.

2.2. Nhóm các yếu tố kinh tế

Khả năng mang lại thu nhập từ BĐS: mức thu nhập hàng năm từ BĐS mang lại sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến giá trị của BĐS đó. Khi khả năng tạo ra thu nhập từ BĐS càng cao thì giá chuyển nhượng của nó càng cao và ngược lại.

Những tiện nghi gắn liền với BĐS: như hệ thống điện, nước, vệ sinh, điều hoà nhiệt độ, thông tin liên lạc. Hệ thống tiện nghi càng đầy đủ và chất lượng càng tốt thì càng làm cho giá trị BĐS càng gia tăng.

2.3. Tính pháp lý

Tình trạng pháp lý của BĐS: các giấy tờ chứng thư pháp lý về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, giấy phép xây dựng v.v.. hiện có.

Giấy tờ pháp lý về quyền sử dụng đất

Các quy định về xây dựng và kiến trúc gắn với BĐS, các hạn chế về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình xây dựng khác gắn với BĐS: tình trạng cho thuê, thế chấp BĐS, tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, sự hạn chế quyền sở hữu chung (ví dụ nhà xây dựng ở các khu vực là đường băng lên xuống của máy bay không được cao quá 3 tầng...).

Trên đây là 3 yếu tố chính quyết định mức giá của thị trường nhà đất. Nhìn chung, đối với thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại mức giá tương đối nhẹ nhàng so với thị trường nhà đất Hà Nội mặc dù tốc độ phát triển các mặt có các bước tiến không kém Hà Nội. Các phân khúc giá đối với các dự án nhà xây mới giao động từ 500 triệu trở lên bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình một căn nhà đầy đủ giấy tờ pháp lý, kiến trúc, cảnh quan hoàn thiện.

3. CÔNG TY MUA BÁN NHÀ ĐẤT HẢI PHÒNG UY TÍN

Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại và Dịch vụ BFT hiện là công ty chuyên về lĩnh vực bất động sản thổ cư, chung cư, đất nền uy tín. Chúng tôi sở hữu hệ thống chi nhánh tại Hà Nội và Hải Phòng. Hiện nay, tại Hải Phòng, BFT Land phân phối một số dự án như: Nhà đẹp Himlam 2 Hồng Bàng, Nhà đẹp Vĩnh Khê, Nhà đẹp Vân Tra, Nhà đẹp Cái Tắt… Truy cập thêm tại website https://www.bftland.com/ để cập nhật thêm nhiều sản phẩm của chúng tôi.


Xem thêm: LÝ DO THỊ TRƯỜNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT HÀ NỘI DIỄN RA SÔI NỔI

                    GIÁ ĐẤT HOÀI ĐỨC BẤT NGỜ “SỐT” TRỞ LẠI


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

AAAn An

bài viết hữu ích

Trả lời.3 năm trước
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.22335 sec| 1849.336 kb

Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/bftland1/tmp) in Unknown on line 0