GIÁ ĐẤT HOÀI ĐỨC BẤT NGỜ “SỐT” TRỞ LẠI

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
GIÁ ĐẤT HOÀI ĐỨC BẤT NGỜ “SỐT” TRỞ LẠI
Huyện Hoài Đức nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thành phố 16km. Thời điểm Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội, giá đất Hoài Đức có sự tăng đột biến. Tuy nhiên, sau một thời gian giá đất đã bình ổn trở lại, nhiều nơi rớt giá, các dự án bị bỏ hoang hàng loạt. Trong 1 tháng trở lại đây, giá đất nơi đây bắt đầu đột ngột sốt trở lại. Đâu là câu trả lời cho hiện tượng lạ này?

1. Hiện tượng nhiều dự án cũ ở Hà Nội “sốt” trở lại

Năm 2008, Đề án mở rộng địa giới hành chính Thủ đô được đặt lên bàn Quốc hội. Lý do mà Chính phủ đưa ra là “hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hiện hữu của Hà Nội không thể đáp ứng được tốc độ đô thị hóa, sức hút đầu tư ngày càng lớn và sự gia tăng dân số ngày càng cao”. Trước những yêu cầu mà Bộ Chính trị đặt ra, Ban chỉ đạo đã đưa ra 5 phương án đề xuất mở rộng địa giới hành chính Thủ  đô nhằm  đảm bảo sự bền vững, xây dựng Thủ đô trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập, trở thành một đô thị hoạt động có hiệu quả, bền vững có tính cạnh tranh cao… Trong đó, phương án sáp nhập tỉnh Hà Tây, một phần của tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Hòa Bình được chọn. Theo phân tích, đánh giá của các chuyên gia, phương án này có nhiều ưu điểm nổi trội so với những phương án còn lại. Theo đó, toàn bộ tỉnh Hà Tây sẽ được sáp nhập vào địa giới hành chính Hà Nội. Tại thời điểm đó, giá đất các khu vực đều có sự biến động. 

Hoài Đức cũng không nằm ngoài số đó. Điểm đáng chú ý ở đây, sau nhiều năm hầu như các khu vực trên đều rớt giá, đưa về bình ổn, nhiều dự án xây dựng bị bỏ hoang. Nhưng trong vài tháng gần đây, giá đất Hoài Đức bất ngờ “sốt” trở lại, mức giá tăng gấp 2, gấp 3 lần bình thường. Những dự án đã bỏ hoang cả chục năm, lại rục rịch khởi công tân trang, xây dựng lại. 

Nhiều dự án nhà đất Hoài Đức bị bỏ hoang

Khu dự án tại Kim Chung - Di Trạch bị bỏ hoang nay tăng giá 30-40%, những dự án ở mặt đường lớn có giá lên tới hơn 50 triệu/m2, cao hơn cả một số khu vực các quận trong nội thành Hà Nội. Sự tăng giá này là điều hiển nhiên hay là sự bất ổn. Đầu tư vào đây có thực sự an toàn hay không?

2. Lý giải hiện tượng giá đất Hoài Đức tăng chóng mặt

Để lý giải hiện tượng này, trước hết phải nhìn vào vị trí địa lý nơi đây. Từ huyện Hoài Đức đi vào trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 16km, tiếp giáp các quận nội thành như Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông chỉ khoảng 5km. Thuận tiện di chuyển vào các khu vực nội thành. Đồng thời, hạn chế việc tắc đường, ô nhiễm không khí cũng hạn chế hơi các khu vực khác trong nội thành.

Điều quan trọng khiến giá đất tại đây tăng chóng mặt là do từ cuối năm 2018 Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đồng ý chủ trương thực hiện đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020. Đến nay, huyện Hoài Đức đang trong quá trình thúc đẩy tiến độ hoàn thành chỉ tiêu đạt chuẩn từ huyện lên quận. Dự kiến theo đúng tiến độ, vào cuối năm nay huyện Hoài Đức sẽ chính thức trở thành quận Hoài Đức. Do đó, 2 tháng trở lại đây, giá nhà đất Hoài Đức được các nhà đầu tư quan tâm, rót vốn. Các dự án bị bỏ hoang hàng chục năm nay đang được thay áo mới và được chào bán với mức giá mới “đặc biệt hơn”.

Thêm vào đó, tuyến đường vành đai 3,5 nối đại lộ Thăng Long và quốc lộ 32 hoàn thành hoạt động xuyên suốt qua đây cũng kích thích tăng giá nhà đất.

Tuyến đường vành đai 3.5 đi qua Hoài Đức

3. Mạnh tay đầu tư vào các dự án

Các dự án đã và đang xây dựng ở Hoài Đức hiện nay rất nhiều, ngoài một số dự án đã được đầu tư trở lại tạo nên cơn sốt. Đề án chưa được chính thức có hiệu lực, nên nhiều dự án và khu đất hiện vẫn đang ở mức giá bình ổn. Một số dự án có thể kể đến như nhà đẹp Lai Xá - Kim Chung, nhà xây mới Xuân Phương,  nhà xây mới Vân Canh, nhà riêng Đông La...Đây đều là các dự án mà khách hàng sở hữu cả nhà và đất, sổ đỏ chính chủ, vị trí địa lý thuận lợi. Đặc biệt mức giá hiện tại các dự án này bình ổn, đối với những căn nhà diện tích mặt nền trên 30m2, thiết kế xây dựng hoàn chỉnh 3-4 tầng tài chính chỉ hơn 1,3 tỷ, bạn đã có thể sở hữu ngôi nhà mong muốn.

Dự án nhà xây mới Lai Xá - Kim Chung

4. Đầu tư dự án nhà đất Hoài Đức công ty nào uy tín?

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ BFT là một trong những công ty chuyên về bất động sản thực hiện phân phối các dự án tại khu vực huyện Hoài Đức. Những dự án của chúng tôi phân phối nằm ở vị trí đắc địa, mức giá hiện tại bình ổn. Đây là thời điểm vàng để đầu tư, trong tương lai các dự án có thể tăng mức giá 30-40% như các khu vực xung quanh hiện tại. Truy cập website: Bất động sản Hà Nội để tìm hiểu và cập nhật thêm nhiều dự án của chúng tôi.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.71268 sec| 1833.086 kb

Warning: file_put_contents(): Only 0 of 180920 bytes written, possibly out of free disk space in /home/bftland1/domains/bftland.com/public_html/libraries/fscache.php on line 26

Warning: file_put_contents(): Only 0 of 180920 bytes written, possibly out of free disk space in /home/bftland1/domains/bftland.com/public_html/libraries/fscache.php on line 26

Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/bftland1/tmp) in Unknown on line 0