DỰ ĐOÁN DIỄN BIẾN CÁC PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI ĐIỂM CUỐI NĂM

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
DỰ ĐOÁN DIỄN BIẾN CÁC PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI ĐIỂM CUỐI NĂM
Một năm tương đối nhiều sóng gió đối với các ngành kinh tế bao gồm cả lĩnh vực bất động sản. Chỉ còn 3 tháng nữa thôi sẽ khép lại năm 2020. Vậy diễn biến các phân khúc bất động sản trong thời điểm cuối năm nay sẽ ra sao. Cùng BFT đưa ra các dự đoán diễn biến các phân khúc bất động sản trong thời điểm cuối năm nhé.

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Trải qua hàng loạt biến động từ thương chiến Mỹ Trung đến dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế nước nhà nói chung và bất động sản công nghiệp Việt Nam nói riêng trải qua không ít biến động. Trong 3 tháng cuối năm 2020 nhiều nhà đầu tư nước ngoài sẽ có xu hướng dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản công nghiệp Việt Nam thông qua việc M&A các dự án hoặc xin đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Sở dĩ xu hướng này xảy ra là do Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch Covid- 19, tạo ra một lợi thế rất lớn góp phần xây dựng và củng cố lòng tin nơi các Nhà đầu tư nước ngoài.

Phân khúc bất động sản công nghiệp

Thứ nhất, trong mắt các Nhà đầu tư là sự an toàn khi nhìn thấy không chỉ người dân Việt Nam mà còn cả người nước ngoài đều được hưởng dịch vụ chữa bệnh tốt nhất trong điều kiện có thể.

Thứ hai, các Nhà đầu tư nước ngoài cũng nhìn thấy cơ hội vàng tại Việt Nam nhờ có sự phát triển kinh tế liên tục trong các năm vừa qua, cụ thể là sự tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ của nền kinh tế. Họ cũng nhìn thấy sự quyết liệt, đúng đắn trong sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch và khởi động lại nền kinh tế sau dịch.

Thứ ba, các nhà đầu tư cũng ghi nhận Việt Nam có chủ trương nhất quán trong ứng xử với dòng vốn đầu tư nước ngoài, luôn coi đầu tư nước ngoài là một cấu thành quan trọng của nền kinh tế để phát triển. Tất cả đang góp phần tạo nên cơ hội vàng cho Việt Nam trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy và dòng vốn đầu tư nước ngoài sụt giảm.

Thứ tư, các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia ký kết đã và đang đem lại những lợi thế nhất định cho Việt Nam. Có thể nói Việt Nam đang dần thể hiện vị thế của mình là một môi trường kinh doanh hấp dẫn và có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Từ đầu năm đến nay, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có phần yên ắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Hàng loạt nhà hàng, khách sạn, resort… tại các khu du lịch buộc phải đóng cửa do thị trường du lịch đang bị đóng băng. Từ đầu tháng 9 năm 2020, tình hình dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát tương đối tốt, thị trường du lịch bắt đầu mở cửa trở lại cùng với các chính sách kích cầu của các hãng bay, công ty du lịch. Do đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã có những bước khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, phân khúc này cũng còn nhiều hạn chế do hiện tại chỉ có khách nội địa là chủ yếu.

NHÀ ĐẤT THỔ CƯ

Vẫn giữ vững phong độ của mình, phân khúc nhà đất thổ cư vẫn đang trên đà phát triển. Thời điểm 6 tháng đầu năm có phần giảm sút do kinh tế có phần suy thoái, sức mua có giảm. Thời điểm 3 tháng cuối năm 2020 là thời điểm chạy đua về đích, phân khúc này có sự khởi sắc mạnh mẽ, sức mua tăng đồng thời nhu cầu của người mua lớn, tạo đà phát triển cho phân khúc nhà đất thổ cư.

Phân khúc nhà đất thổ cư

CHUNG CƯ, CĂN HỘ

Tương tự như phân khúc nhà đất thổ cư, phân khúc chung cư, căn hộ vẫn đảm bảo được lượng hàng bán ra tương đối tốt. Ngoài mục đích mua để ở, hình thức mua chung cư, căn hộ với mục đích kinh doanh cũng đang là một xu hướng của các nhà đầu tư nhỏ, lẻ. Thời điểm cuối năm này, các dự án bất động sản thuộc phân khúc chung cư, căn hộ tiếp tục được các chủ đầu tư “tung bán” đáp ứng tình trạng khan hiếm nguồn hàng căn hộ, chung cư đặc biệt tại các đô thị lớn.

ĐẤT NỀN

Theo các nhà môi giới, từ giờ đến cuối năm tình hình sẽ không có sự đột biến cả về nguồn cung lẫn giao dịch. Sức mua hiện tại còn khựng lại do tâm lý của người mua còn lo lắng về dịch bệnh bùng phát trở lại. Họ vẫn giữ tiền để chờ thị trường tốt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà nhiều nhà đầu tư có vốn dày vẫn đi gom đất nền ở một số khu vực có các thông tin tốt về hạ tầng giao thông để mua, chờ sinh lời. Đất nền dù giao dịch và nguồn cung giảm nhiệt so với cùng kì năm ngoái nhưng đất nền vẫn là phân khúc được nhà đầu tư ưa chuộng

BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

Hoạt động của phân khúc bất động sản cho thuê diễn biến theo chiều hướng tốt đẹp từ giờ đến cuối năm. Trong tình thế kiểm soát dịch tốt, nền kinh tế khởi sắc trở lại, các nhà đầu tư, nhà kinh doanh trong các lĩnh vực sẽ là những người  giúp phân khúc bất động sản cho thuê sôi nổi trở lại.

Trên đây là những đánh giá, nhận định của BFT Land về diễn biến các phân khúc bất động sản trong thời điểm cuối năm. Nếu các bạn đang có dự định đầu tư vào thị trường bất động sản bao gồm nhà đất thổ cư, đất nền, chung cư hãy liên hệ ngay đến chúng tôi. BFT Land đảm bảo cung ứng được nhu cầu của quý khách hàng và đảm bảo về tính pháp lý đối với các sản phẩm bất động sản.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01905 sec| 1842.492 kb